Cảm biến dịch chuyển, hay còn được gọi là cảm biến vị trí, là loại cảm biến rất phổ biến, đặc biệt trong các ngành công nghiệp và cũng có thể tìm thấy ở những thiết bị xung quanh chúng ta. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị cảm biến dịch biến thì dưới đây là một số sản phẩm mà bạn có thể tham khảo.


Cảm biến dịch chuyển là gì?

Cảm biến dịch chuyển (Displacement sensor) hay còn được biết đến là cảm biến vị trí, là một thiết bị cảm biến được sử dụng để đo chuyển động theo vị trí hoặc phát hiện chuyển động của một đối tượng nhất định, những chuyển động này có thể theo kiểu tuyến tính hoặc quay.

Các loại cảm biến dịch chuyển

Cảm biến dịch chuyển cũng đa dạng ở nhiều loại khác nhau. Nhưng có hai loại chính là tuyến tínhquay. Ngoài ra, ở hai loại cảm biến chính này còn đa dạng về kiểu công nghệ được sử dụng trong cảm biến.

Cảm biến dịch chuyển tuyến tính

Cảm biến dịch chuyển tuyến tính được dùng để đo các chuyển động xảy ra dọc theo một trục, có thể từ trái sang phải hoặc lên và xuống. Chúng sử dụng một loạt các công nghệ và có các kết quả đầu ra khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu ứng dụng.

Cảm biến dịch chuyển quay

Cảm biến dịch chuyển quay được sử dụng để đo chuyển động quay. Chúng biến đổi chuyển động quay thành tín hiệu đầu ra. 

Cảm biến dịch chuyển quay có thể được sử dụng cho các chuyển động theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ và có thể quay một vòng cho phạm vi chuyển động dưới 360° hoặc nhiều vòng cho các chuyển động lớn hơn mức này.

Và cũng có nhiều loại công nghệ khác nhau được sử dụng trong cảm biến dịch chuyển, phổ biến nhất là cảm biến tiếp xúc và không tiếp xúc.

Cảm biến dịch chuyển tiếp xúc

Cảm biến dịch chuyển tiếp xúc sử dụng một công nghệ trong đó cảm biến chạm vào đối tượng nhất định và các thành phần bên trong cũng tiếp xúc vật lý với nhau để đo độ dịch chuyển.

Cảm biến dịch chuyển không tiếp xúc

Cảm biến dịch chuyển không tiếp xúc không có bộ phận cảm ứng. Điều này giúp loại bỏ ma sát cũng như sự hao mòn giúp cảm biến lâu hơn - và đôi khi là có tuổi thọ vô hạn.

Ứng dụng của cảm biến dịch chuyển

Cảm biến dịch chuyển được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống, trong công nghiệp cũng như ứng dụng vào khóa học. Một số ngành công nghiệp phổ biến nhất cho cảm biến dịch chuyển là; Ô tô thể thao, ô tô, ứng dụng công nghiệp, nông nghiệp, hàng không vũ trụ và người máy, …

Một số ứng dụng phổ biến của cảm biến vị trí như:

Ứng dụng trong ô tô và mô tô thể thao: được sử dụng cho hệ thống lái trên máy nông nghiệp, điều khiển ga xe điện, hệ thống treo trên mô tô máy và nhiều ứng dụng khác.

Ứng dụng trong tự động hóa nhà máy: được sử dụng để đo tốc độ băng tải, máy dán nhãn và điều khiển, quy trình in và đóng gói.

Ứng dụng y tế: được sử dụng trên các thiết bị y tế như máy MRI hoặc máy ung thư.

Ứng dụng an ninh: có thể được sử dụng trong các ứng dụng an ninh, ví dụ điển hình như giám sát góc của camera quan sát.

Ứng dụng trong các rào cản và cầu đường: được sử dụng để định vị các loại rào cản khác nhau; chúng có thể dành cho người đi bộ hoặc xe cộ. Di chuyển cầu và đường dốc cũng sử dụng cảm biến dịch chuyển để kiểm soát vị trí mà chúng được cố định.

Các ứng dụng khác: có thể được sử dụng cho đo vị trí thang máy, các hiệu ứng đặc biệt trong phim và TV, để sử dụng trên Segways và các thiết bị giao thông khác, các ứng dụng năng lượng tái tạo khác nhau, máy nướng bánh, nhà máy giấy và nhiều loại khác.

Tại sao nên đặt mua cảm biến dịch chuyển tại Bazo?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực đặt mua hàng quốc tế với rất nhiều sản phẩm như đầu nốithiết bị đothiết bị điện tửthiết bị quang học,… uy tín, chất lượng, Bazo cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm cảm biến dịch chuyển:

  • Chính hãng, đầy đủ giấy tờ xuất nhập khẩu
  • Giá tốt nhất thị trường
  • Thời gian nhận hàng nhanh nhất

Liên hệ

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua Cảm biến dịch chuyển vui lòng liên hệ với Bazo theo thông tin dưới đây:

  • Hotline: 0933 386 966 – 0242 242 4488
  • Emailhai.ngo@swp.com.vn
  • Trụ sở Tp. Hà Nội: Số 17 ngõ 10 P Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Trụ sở Tp. Hồ Chí Minh: Số 40 Đường số 4A, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.