Trong hệ thống ống nước, đầu nối ống nước là vật dụng không thể thiếu. Nó giúp đường ống hoạt động hiệu quả, cung cấp nước và thoát nước cho gia đình. Vậy có những loại đầu nối ống nước nào? Hãy ùng Bazo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu nối ống nước là gì?

Đầu nối ống nước hay còn  gọi là đầu nối ống nhựa là thiết bị nhựa kỹ thuật quan trọng trong việc kết nối các đường ống nước. Đây là một công cụ phổ biến được sử dụng phổ biến hiện nay.

Đầu nối ống nước là gì

Vai trò của đầu nối ống nước 

Loại đầu nối ống nước đóng vai trò điều khiển và hỗ trợ khả năng kết nối và dẫn nước từ nguồn. Mỗi loại ống nước có thiết kế và kích thước từng loại dây nguồn, dây nguồn khác nhau. Mỗi loại đầu nối đều có cách lắp riêng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

vai trò đầu nối ống nước

Đặc điểm của đầu nối ống nước

  • chất dẻo làm bằng PPR hoặc nhựa PVC, linh hoạt, thích ứng và chịu được tải trọng cao 

  • Màu sắc và kiểu dáng đa dạng phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.
  • Ống an toàn, không có cặn sau khi sử dụng. 

  • Độ bền cao và không mài mòn.

    Đặc điểm đầu nối ống nước

Một số loại đầu nối ống nước phổ biến ngày nay 

Các loại phụ kiện đường ống  phổ biến mà  bạn có thể tham khảo là: 

Bịt chụp ngoài ống

Mục đích của phụ kiện này là ngăn  các vật khác xâm nhập vào đường ống nước. Nó không phải là thiết kế chính, nhưng nó  đóng vai trò chính trong việc bảo vệ đường ống nước.

Ống nối chữ thập 

Mục đích của các đường ống nối chữ thập là để kết nối các giao điểm của đường ống. Nó được làm bằng nhựa PPR giúp lưu thông nước xung quanh tòa nhà. Ngày nay, trong công việc thiết kế khép kín, ống nối chữ thập tạo điều kiện phát huy  vai trò và hiệu quả của chúng.

Côn thu ống nước

Đây cũng là một phụ kiện ống nước phổ biến. Kết nối  các đường ống với nhiều kích cỡ khác nhau. Ngày nay,côn thu ống nước được thiết kế với nhiều kích thước để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Cút 90 độ

Đây là loại ống nối  đoạn uốn và khúc của ống nước,chuyển hướng trong công trình dẫn nước.

Co ống nước chữ Y

Sản phẩm này được thiết kế để sử dụng trong các kết nối,ống dẫn khí và hệ thống thông gió phức tạp. Thích hợp sử dụng cho các công trình nhà ở, công cộng và công nghiệp.

Rắc co ren trong 

Một trong những loại đầu nối ống nước được ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là rắc co ren trong. Nó được làm bằng nhựa PPR và vai trò của nó là nối hai đoạn ống bằng nhau với một đầu cụt được dán và một thiết kế  đầu cuối có thể tháo rời linh hoạt. 

Chếch 45’ ống

Loại ống này được sử dụng cho các đường kính ống uốn cong hoặc nối để thay đổi hướng của ống. 

Tê đều

Tê đều còn được gọi là ống nối ngã ba. Dùng cho các đường ống dẫn nước tại các nút giao chỉ có ba hướng dòng chảy.

Tê thu

Tê thu sử dụng thiết kế đoạn ống nối 3 chạc 90 độ để hoạt động như một bước chuyển. Tuy nhiên, đầu nối vệ sinh này không được sử dụng rộng rãi do không linh hoạt khi chuyển bậc.. 

Van cưa 

Thiết bị này có vai trò điều khiển dòng chảy mà con người có thể quản lý và can thiệp. Đây là một phụ kiện ống nước đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đường ống nước.  

Top 3 thương hiệu phụ kiện vệ sinh nổi tiếng nhất 

Ba thương hiệu cung cấp các loại đầu nối ống nước phổ biến nhất hiện nay là: 

Phụ kiện ống nhựa Bình Minh

Bình Minh là thương hiệu phụ kiện ống nước nổi tiếng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Nó có chất lượng tuyệt vời và độ bền. Thương hiệu sản phẩm ống nhựa này được sử dụng để thoát nước trong nhà, cấp nước sinh hoạt, thoát nước tòa nhà, … Ưu điểm của thiết bị vệ sinh Bình Minh là bền, không  nhiễm khuẩn, không nấm mốc. Bề mặt bên trong của ống nhẵn, thích hợp cho việc vận chuyển đường thủy.

Phụ kiện ống nhựa Tiền Phong 

Tiền Phong cũng là thương hiệu thiết bị vệ sinh hàng đầu hiện nay. Sản phẩm này được rất nhiều gia đình lựa chọn với nhiều ưu điểm như giá thành hợp lý, chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Phụ kiện ống nhựa Hoa Sen

Phụ kiện ống nhựa Hoa Sen được ưa chuộng nhất cho các công trình xây dựng. Nó được sử dụng để kết nối các đường ống nước mưa, đường ống thoát nước thải, đường ống thoát nước công trình, v.v. 

Những lưu ý khi chọn đầu nối ống nước

  • Chọn loại kết nối nước phù hợp với quy mô cấp nước của bạn. 

  • Chọn chất liệu an toàn. 

  • Lựa chọn sản phẩm từ địa chỉ uy tín.  

Trên đây là tổng hợp các loại đầu nối ống nước thông dụng nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *