Trong cuộc sống ngày càng phát triển như hiện nay, nhu cầu của con người cũng ngày càng được hiện đại hóa hết mức có thể. Trong số các phát minh đem lại những sự thuận tiện đó cho con người phải nói đến đèn cảm ứng cầu thang. Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi đèn cảm ứng cầu thang là gì? Đây là một thứ đồ gia dụng vừa hiện đại, vừa tiết kiệm lại vừa có tính thẩm mỹ cao. Cùng Bazo tìm hiểu về đèn cảm ứng cầu thang là gì và những ưu nhược điểm của đèn cảm ứng nhé!

Đèn cảm ứng cầu thang là gì?

Đèn cảm ứng cầu thang là một trong những phát minh thông minh của con người, là một sản phẩm thiết bị nhà thông minh với tính năng bật tắt tự động nhờ bộ phận cảm biến được lắp đặt bên trong đèn. Thông thường đèn cảm ứng hoạt động dựa vào sự chuyển động, âm thanh của vật thể, con người vì vậy được coi là công cụ thông minh và tiện lợi được sử dụng ngày càng nhiều trong các hộ gia đình, công sở, khu công nghiệp,… và các công trình khác đảm bảo sự tiện lợi cho con người.

Đèn cảm ứng là gì

Những ưu nhược điểm của đèn cảm ứng cầu thang

Ưu điểm của đèn cảm ứng cầu thang là gì?

Tiết kiệm điện năng:

Với đặc tính bật tắt tự động khi có vật thể chuyển động, đèn cảm ứng cầu thang sẽ tự biết khi nào cần bật đèn, khi nào cần tắt đèn khi không cần thiết, vì vậy khi sự chuyển động biến mất, đèn sẽ tự động tắt phòng trường hợp con người quên, để lãng phí điện không cần thiết. Dù trong buổi tối, khi trong phạm vi hoạt động của đèn không nhận thấy có sự chuyển động của vật thể, đèn cũng sẽ không bật làm tiết kiệm hết mức lượng điện tiêu thụ của gia đình.

Đèn cảm ứng tiết kiếm điện năng

Tiện lợi cho người dùng:

Đèn cảm ứng cầu thang có khả năng bật tắt tự động vì vậy con người sẽ không cần tự đóng, mở cầu dao điện, nhất là khi liên kết với bộ điều khiển trung tâm và đồng thời giảm bớt thời gian cũng như công sức. Từ đó năng suất làm việc, sự tiện dụng và mức sống được nâng cao hơn.

tầm chiếu sáng đèn cảm ứng

Mang tính thẩm mỹ cao:

Chủ yếu trong các hộ gia đình, các công trình lắp đặt đèn cảm ứng là cách lắp đặt âm trần, hoặc có những mẫu đèn rất mỏng, đẹp, phù hợp với không gian hơn so với các mẫu đèn truyền thống. Thêm vào đó là những hiệu ứng tắt, bật do loại đèn này đem lại, khiến cho không gian trở nên lung linh, sống động hơn.

Nhược điểm của đèn cảm ứng cầu thang 

Nhạy với mọi thực thể, không phân biệt con người:

Do cơ chế hoạt động dựa vào sự chuyển động nên chỉ cần có sự chuyển động, đèn cảm ứng cầu thang sẽ tự động được kích hoạt, kể cả là những chuyển động không phải do con người. Vì vậy sẽ khá phiền toái nếu đèn thường xuyên hoạt động mà mục đích không phải phục vụ hoạt động của con người.

Chi phí cao và phạm vi chiếu sáng hẹp:

Phạm vi hoạt động của đèn cảm ứng khá hẹp, có thể không sáng hơn những loại đèn LED khác vì vậy chỉ phù hợp nhất khi đặt vị trí biển quảng cáo,… Khi sử dụng trong gia đình, công trình cần lắp đặt số lượng lớn các đèn liền kề nhau để phục vụ tốt nhất nhu cầu sử dụng. Chính vì vậy, với chi phí một chiếc đèn cảm ứng cầu thang khá cao trên thị trường, để lắp đặt trong hộ gia đình, công sở yêu cầu nguồn chi phí khá cao.

Có nên sử dụng đèn cảm ứng?

Bên cạnh những ưu điểm, đèn cảm ứng cầu thang vẫn có những hạn chế. Bởi vậy, tùy vào mục đích sử dụng cũng như khả năng tài chính, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đối với loại đèn này. Nếu như không gian sống của gia đình bạn tương đối vừa phải, có thể lắp đặt đèn cảm ứng ở những khu vực như hành lang, các nơi ít sử dụng thời gian dài như cửa ra vào, vừa tiết kiệm điện năng lại vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của gia đình bạn.

Như vậy Bazo vừa cùng bạn tìm hiểu về đèn cảm ứng cầu thang là gì và những ưu, nhược điểm cũng như những lời khuyên dành cho những bạn đã và đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng thiết bị này, hi vọng các bạn có một quyết định sáng suốt để nâng cao mức sống của bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *