Lưới inox mịn là loại lưới được sử dụng phổ biến và đem lại nhiều lợi ích tiêu dùng trong mọi lĩnh vực. Lưới inox mịn với ưu điểm nổi bật là ngăn ngừa sự ô nhiễm và các tác hại gây nên từ các loại bụi như: bụi nano, bụi mịn, siêu bụi… Cùng tìm hiểu những đặc điểm cũng như lợi ích mà loại lưới này đem lại cho cuộc sống qua bài viết.

Luoi inox min
Lưới inox mịn

Lưới inox mịn là gì?

Lưới inox mịn là loại lưới được làm từ nguyên liệu thép không gỉ, cá sợi thép không gỉ kết nối với nhau tạo thành tấm lưới inox mịn và được ứng dụng trong việc lọc các chất lỏng, khí, bột… 

Lưới inox mịn là loại lưới với cấu tạo các ô lưới siêu nhỏ, có độ mềm mại như vải lọc nên chúng ta có thể sử dụng dùng để lọc cả những chất có kích thước cực nhỏ. 

Đặc điểm lưới inox mịn

Kích thước giữa các ô lưới inox mịn được dệt sát vào nhau, bằng mắt thường chúng ta khó có thể thấy được những ô trên tấm lưới. Một số đặc điểm nổi bật về lưới inox mịn: 

 • Khả năng lọc tạp chất vượt trội: Lưới inox mịn có khả năng loại bỏ các chất cặn bã, các tạp chất vượt trội, ngay cả những chất cặn bã, khói bụi có kích thước nhỏ cũng được lưới loại bỏ triệt để. Chính vì lý do đó mà loại lưới này được sử dụng rộng rãi và đánh giá cao.
 • Khả năng chịu lực tốt: Tấm lưới inox được dệt với chất liệu chất lượng theo kỹ thuật hiện đại nên khả năng chống chịu lực rất lớn. Lưới có thể chống chịu lên đến hàng trăm kg mà không bị rách hay hư hỏng.
Luoi inox min
Lưới inox mịn
 • Khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ: Khi tấm lưới được làm bằng chất liệu chuẩn inox sẽ có khả năng chống oxy hóa cao, chất lượng luôn được đảm bảo và không bị tác động gây ảnh hưởng xấu khi ở trong môi trường ẩm ướt, bazơ, axit…
 • Khả năng chống mài mòn cao: Với khả năng này chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không cần phải quan tâm đến các tấm lưới inox mịn nhanh hỏng vá rách.
 • Đảm bảo an toàn: Đặc tính của tấm lưới inox mịn là không gây gỉ sét trong suốt quá trình sử dụng, điều này này rất quan trọng với sức khỏe con người. Chính vì lý do này mà lưới còn được sử dụng nhiều trong việc sàng lọc thuốc và thực phẩm.

Ứng dụng của lưới inox mịn trong các lĩnh vực cuộc sống

Lưới inox mịn được sử dụng hiệu quả trong việc sàng lọc, dễ dàng sử dụng và độ bền bỉ cao. Một số ứng dụng hiệu quả của loại lưới này vào đời sống có thể kể đến như:

Luoi inox min
Lưới inox mịn
 • Ứng dụng trong xây dựng, thi công: Lưới inox mịn được sử dụng để sàng lọc các loại khoáng sản và vật liệu xây dựng. Các tấm lưới còn được ứng dụng phổ biến làm cửa chắn côn trùng, muỗi… 
 • Ứng dụng trong công nghiệp: Các tấm lưới được sử dụng làm dụng cụ lọc các tạp chất trong nước sơn, mực in, bột,… Lưới inox mịn còn được sử dụng làm đồ sàng rung và hệ thống mạch điện tử công nghệ.
 • Ứng dụng trong thực phẩm: Các tấm lưới mềm mỏng với độ an toàn cao nên nó được ứng dụng hiệu quả trong việc lọc các chất lỏng như: nước, dầu ăn, sữa,…
 • Ứng dụng trong ngành hóa chất: Lưới inox mịn được ứng dụng phổ biến trong việc lọc vôi vữa cùng các chất cặn bã ở những chất hóa học.
 • Ứng dụng trong nông nghiệp: Đối với những ngành chăn nuôi thủy hải sản, tấm lưới inox mịn được ứng dụng hiệu tủa trong việc lọc đi các tạp chất gây ảnh hưởng đến môi trường sống của thủy hải sản.
 • Ứng dụng trong ngành dược phẩm: Trong dược phẩm tấm lưới được ứng dụng hiệu quả trong việc lọc đi hoàn toàn những cặn bã bên trong thuốc dạng bột và dạng lỏng.

Những lưu ý khi lựa chọn lưới lọc inox mịn

Luoi inox min
Lưới inox mịn
 • Để đảm bảo tính bền bỉ lâu dài theo thời gian và sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng chúng ta nên lựa chọn loại lưới đúng chuẩn chất liệu được làm từ inox.
 • Cần chú ý đến cấp độ lọc và lựa chọn loại lưới phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng cụ thể.
 • Cần xác định rõ mục đích sử dụng để lựa chọn tấm lưới inox mịn có kích thước phù hợp.
 • Cần chú ý đến quá trình vận chuyển tránh để tình trạng lưới bị nhàu, bị rách gây ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng lọc.

Trên đây là một số thông tin về sản phẩm lưới inox mịn được Bazo chia sẻ. Hy vọng, qua những thông tin đó chúng ta sẽ ứng dụng phù hợp và hữu ích loại lưới này trong cuộc sống.

Khi có nhu cầu cần mua và sử dụng những thiết bị nhà thông minh, dụng cụ phân tích, dụng cụ công nghiệp hay các loại lưới inox chúng ta có thể liên hệ đến Bazo.vn để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm chất lượng đến từ các thương hiệu uy tín với mức giá vô cùng tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *