Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị điện  được sử dụng rộng rãi đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Máy hút bụi được ứng dụng hiệu quả trong việc dọn dẹp, vệ sinh các loại bụi bẩn, chất lỏng, kim loại… ở những nơi có không gian rộng lớn. Máy hút bụi công nghiệp tốt là loại máy đáp ứng được sự phù hợp trong nhu cầu sử dụng.

May hut bui cong nghiep
Máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp là gì?

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh mang công suất lớn được sử dụng phổ biến ở những nơi có không gian rộng như nhà xưởng, cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, khu chế xuất, văn phòng… Bởi để loại bỏ bụi bẩn ở những nơi có không gian rộng đòi hỏi máy cần phải có công suất lớn, lực hút khỏe hơn nhiều so với các loại máy hút bụi bình thường.

Đặc điểm về máy hút bụi công nghiệp 

Cấu tạo: Các bộ phận cấu thành nên máy hút bụi công nghiệp cũng không có sự khác biệt nhiều so với các loại máy hút bụi thông thường khác. Máy hút bụi công nghiệp có kích thước lớn nên được trang bị thêm bánh xe để việc di chuyển trong quá trình sử dụng được thuận tiện hơn.

Về kích thước: Về kích thước máy vẫn luôn được được chú trọng tiêu chí gọn gàng dễ vệ sinh, bảo quản. Tuy nhiên, máy luôn phải hoạt động ở những nơi có không gian lớn nên kích thước thùng được thiết kế lớn hơn với mục đích chứa đựng được nhiều rác và nước thải hơn, kéo dài thời gian 1 lần vệ sinh.

Về tính năng: Ngoài tính năng hút bụi như các loại máy hút bụi thông thường, máy hút bụi công nghiệp tích hợp thêm nhiều chức năng khác như hút hút các cặn bẩn, hút nước thải, kim loại

Về công suất: Máy công nghiệp luôn hoạt động với công xuất cao nên khả năng làm việc sẽ tốt hơn, lâu hơn, bền bỉ…

May hut bui cong nghiep
Máy hút bụi công nghiệp

Ứng dụng máy hút bụi công nghiệp 

Máy hút bụi công nghiệp được ứng dụng hiệu quả trong cuộc sống như: 

  • Vệ sinh làm làm sạch kho hàng, khu tái chế, cơ sở sản xuất thực phẩm, văn phòng, công ty, bệnh viện, rác thải trường học… Máy giúp loại bỏ các loại giác có kích thước tương ứng, bụi bẩn, bột mịn, các chất lỏng, kim loại, khói hàn, các chất độc hại…
  • Ở các khu sửa sẽ lớn, máy công nghiệp còn được sử dụng làm phương tiện dọn dẹp vệ sinh nội thất giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Có một số loại máy hút bụi công nghiệp còn được sản xuất và làm việc ở những khu công nghiệp chế tạo kim loại giúp loại bỏ làm sách các mảnh vụn.

Tiêu chí lựa chọn máy hút bụi công nghiệp tốt 

May hut bui cong nghiep
Máy hút bụi công nghiệp

Lực hút của máy

Khi lựa chọn máy hút bụi công nghiệp chúng ta cần lựa chọn những loại có lực hút mạng bởi nếu lực hút yếu sẽ không đáp ứng được môi trường và tốc độ làm việc.

Lực hút khác với công suất làm việc, không phải máy có công suất cao thì mặc định lực hút cũng cao nên khi lựa chọn chúng ta cần đặc biệt chú ý.

Chúng ta nên lựa chọn những loại máy hút bụi công nghiệp có lực hút mạnh nhưng công suất nhỏ vừa đủ với không gian làm việc của máy để tiết kiệm điện năng hoạt động.

Công suất máy

Có một số loại máy hút bụi công nghiệp thì công suất hoạt động được gắn liền với lực hút, công suất càng lớn lực hút sẽ càng mạnh. 

Chúng ta cần chú ý lựa chọn loại máy hút bụi có công suất hoạt động vừa đủ với không gian làm việc của máy để đảm bảo độ bền của máy, đảm bảo tính ổn định trong suốt quá trình hoạt động.

Kích thước mảnh vỡ và hạt bụi

May hut bui cong nghiep
Máy hút bụi công nghiệp

Việc lựa chọn loại máy hút bụi có ống hút phù hợp với môi trường làm việc của máy là rất quan trọng. Máy hút bụi thường xuyên làm việc ở môi trường có các loại hạt cát thông thường, mạt đinh, mạt sắt, mạt ốc… sẽ khác với loại máy chuyên làm việc ở các môi trường chất lỏng, dầu nhớt hay hóa chất. 

Chúng ta cần tham khảo ý kiến của nhà sản xuất để lựa chọn loại máy hút bụi công nghiệp phù hợp giúp kéo dài tuổi thọ, máy hoạt động ổn định, hiệu quả và không bị hư hại.

Kích cỡ và trọng lượng

Chúng ta cần chú ý lựa chọn máy có thể tích phù hợp với môi trường làm việc cũng như lượng bụi bẩn cần vệ sinh.

Không nên lựa chọn loại máy có dung tích nhỏ khi môi trường làm việc lớn bởi chúng ta sẽ tốn công sức và thời gian xả bụi nhiều hơn, và ngược lại cũng k nên lựa chọn những loại máy có dung tích lớn hơn với môi trường cần làm việc bởi nó cồng kềnh khó di chuyển, giảm năng suất làm việc.

Sự thuận tiện trong quá trình sử dụng

Khi mua máy chúng ta cần chú ý đến dây hút có đủ dài và phù hợp với không gian làm việc hay không. Nên lựa chọn những loại máy dễ vận hành và sử dụng, di chuyển dễ dàng.

Trên đây là một số thông tin về máy hút bụi công nghiệp được Bazo chia sẻ. Hy vọng với những thông tin đó sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về loại máy này và có thể lựa chọn ra được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, đem lại lợi ích sử dụng cao. 

Khi cần mua và sử dụng một số sản phẩm như thiết bị nhà thông minh, dụng cụ công nghiệp, máy công nghiệp hay bộ điều khiển trung tâm chúng ta có thể liên hệ đến Bazo.vn để được tưu vấn hỗ trợ tìm mua những sản phẩm chất lượng, thương hiệu uy tín với mức chi phí tiết kiệm tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *