Máy hút chân không công nghiệp là loại máy chuyên dụng dùng để loại bỏ không khí trong các túi đựng thực phẩm nhằm mục đích kéo dài hạn sử dụng, đảm bảo độ tươi ngon. Máy có công suất lớn , tốc độ nhanh, có thể hoạt động trong nhiều giờ với năng suất chất lượng đảm bảo ổn định.

May hut chan khong cong nghiep
Máy hút chân không công nghiệp

Máy hút chân không công nghiệp là gì?

Máy hút chân không công nghiệp là thiết bị điện có chức năng chính là hút chân không với công suất lớn, tốc độ nhanh. Loại máy này thường được sử dụng rộng rãi trong các công xưởng xí nghiệp hay những cơ sở kinh doanh lĩnh vực thực phẩm, đồ khô.

Các máy hút chân không công nghiệp thường được tích hợp thêm cả chức năng hàn miệng túi giúp tăng khả năng bảo quản thực phẩm.

Nguyên lý hoạt động của máy hút chân không công nghiệp rất đơn giản, máy sẽ thực hiện hút toàn bộ khí có bên trong túi đựng thực phẩm và hàn lại chắc chắn kéo giúp thực phẩm tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, làm chậm quá trình oxy hóa giúp thực phẩm kéo dài hạn sử dụng.

Cấu tạo của máy hút chân không công nghiệp?

Máy hút chân không công nghiệp có rất nhiều loại và mỗi loại sẽ được cấu tạo phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng cụ thể riêng biệt. Tuy nhiên, máy hút chân không công nghiệp bao gồm một số bộ phận cơ bản có thể kể đến như:

Cầu dao điện: Đây là bộ phận có vai trò quan trọng trong việc kết nối nguồn điện tới máy hút chân không công nghiệp, đảm bảo tính ổn định cho cả quá trình hoạt động của máy.

Máy bơm chân không: Đây là bộ phận giúp tạo môi trường chân không cho thực phẩm.

Bộ phận gia nhiệt: Đây là bộ phận giúp hàn chắc chắn miệng túi sau khi đã hút hết không khí bên trong túi đựng thực phẩm.

Hệ thống tản nhiệt: Đây là bộ phận cần thiết giúp máy tỏa nhiệt hiệu quả, phòng ngừa nguy cơ cháy nổ khi sử dụng trong thời gian quá lâu, đồng thời cũng giúp máy hoạt động bền bỉ hơn.

Đồng hồ máy: Đây là bộ phận có chức năng hiển thị các thông số cụ thể để người dùng tiện theo dõi và điều chỉnh kịp thời.

May hut chan khong cong nghiep
Máy hút chân không công nghiệp

Các loại máy hút chân không công nghiệp 

Có rất nhiều loại máy hút chân không công nghiệp, tùy thuộc vào mục đích nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn loại máy phù hợp. Hiện nay trên thị trường có ba loại máy được sử dụng phổ biến có thể kể đến như:

Máy hút chân không công nghiệp loại nhỏ

Đây là loại máy được thiết kế vô dùng nhỏ gọn và được sử dụng rộng rãi cho các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ.

Máy có công suất không cao nên không thể sử dụng để hút chân không cho nhiều sản phẩm cùng một lúc.

Nguồn điện năng cần sử dụng cho máy hút chân không công nghiệp loại nhỏ cũng chỉ cần đáp ứng sự ổn định.

Máy hút chân không bán công nghiệp một buồng

Đây là loại máy có công suất hoạt động và kích thước vừa phải nên được sử dụng phổ biến ở các xưởng chế biến, cơ sở kinh doanh…

Loại máy này hoạt động với hệ thống bơm chân không lớn và có khoang hút rộng.

Máy hút chân không bán công nghiệp 1 buồng có thể điều chỉnh được lượng hút và thời gian hút phù hợp với từng loại sản phẩm. 

Máy hút chân không công nghiệp 2 buồng

Đây là loại máy có kích thước lớn và để vận hành được máy chúng ta cần sử dụng nguồn điện ba pha. Máy hút chân không công nghiệp hai buồng phù hợp để sử dụng trong các công ty, xí nghiệp lớn có nhu cầu sử dụng đóng gói sản phẩm với số lượng lớn.

Loại máy này có công suất hoạt động lớn, hoạt động liên tục và ổn định trong nhiều giờ đem lại hiệu quả công việc cao, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

May hut chan khong cong nghiep
Máy hút chân không công nghiệp

Lợi ích từ máy hút chân không công nghiệp

Kéo dài thời gian sử dụng 

Theo nghiên cứu thì việc bảo quản thực phẩm bằng cách hút chân không là cách ngăn chặn sự hư hỏng, kéo dài hạn sử dụng. 

Đặc biệt đối với các sản phẩm vận chuyển trong thời gian dài thì việc hút chân không không chỉ ngăn chặn sự lây lan, phát triển của vi khuẩn, nấm mốc mà nó còn giúp thực phẩm đảm bảo độ tươi ngon, sắp xếp và vận chuyển dễ dàng hơn.

Giữ nguyên độ tươi ngon của thực phẩm

Thực phẩm sau khi hút chân không cho vào tủ lạnh sẽ giữ nguyên được hương vị tươi ngon, không bị tác động bởi các mùi từ thực phẩm khác.

Sử dụng máy hút chân không giúp loại bỏ không khí, bụi bẩn, vi khuẩn… cho thực phẩm có độ tươi ngon kéo dài. Thực phẩm sẽ được bảo toàn giá trị dinh dưỡng khi hút chân không với mức áp suất bằng 0.

Tiết kiệm chi phí và thời gian 

Khi được hút chân không thực phẩm sẽ kéo dài hạn sử dụng giúp chúng ta tiết kiệm tối đa chi phí thực phẩm hỏng nếu bảo quản theo cách thông thường. 

Thực phẩm được hút chân không sẽ dễ tan và có thể chế biến trong thời gian ngắn sau khi bỏ đồ từ tủ đá giúp chúng ta tiết kiệm tối đa thời gian nấu ăn.

May hut chan khong cong nghiep
Máy hút chân không công nghiệp

Hạn chế vi khuẩn phát triển lây lan 

Môi trường tủ lạnh là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi phát triển, lượng vi khuẩn mà tủ lạnh có thể chứa luôn vượt mức an toàn cho phép. Một trong những vi khuẩn thường hay được sinh ra trong các thực phẩm được tích trong tủ lạnh không thể không chú ý là E.coli gây nên các bệnh liên quan đến đường ruột, đặc biệt là tiêu chảy.

Gọn gàng dễ sắp xếp

Khi thực phẩm được hút chân không sẽ được nén chặt giúp tiết kiệm tối đa diện tích chứa đồ cho tủ lạnh, gia tăng sự lựa chọn và sử dụng.

Thông thường các túi để sử dụng hút chân không thường sẽ có bao bì trong suốt nên chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn và tìm gia thực phẩm muốn sử dụng khi cần.

Trên đây là một số thông tin về sản phẩm máy hút chân không công nghiệp được Bazo chia sẻ. Hy vọng với những thông tin đó chúng ta sẽ hiểu hơn về các loại máy hút chân không công nghiệp và ứng dụng nó hiệu quả vào nhu cầu cụ thể.

Khi có nhu cầu tìm mua và sử dụng các loại máy công nghiệp, dụng cụ công nghiệp, thiết bị nhà thông minh hay các thiết bị cảm biến chúng ta có thể liên hệ đến Bazo.vn để được tư vấn chọn mua các sản phẩm chất lượng từ thương hiệu uy tín được nhiều người tin dùng đánh giá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *