Máy lọc nước công nghiệp hay hệ thống lọc nước công nghiệp là thiết bị chuyên dụng có công suất hoạt động lớn, đáp ứng nhu cầu nước sạch tinh khiết với số lượng lớn. Máy giúp loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, virus, cặn bẩn, các tạp chất, kim loại nặng,… giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước đem lại sự an toàn cho sức khỏe, ngăn chặn các tác nhân gây hại từ nước xâm nhập vào cơ thể.

May loc nuoc cong nghiep
Máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc nước công nghiệp là gì?

Máy lọc nước công nghiệp hay hệ thống lọc nước công nghiệp là thiết bị chuyên dụng dùng để loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn… trong nước. Máy hoạt động với công suất lớn đem lại nguồn nước sạch tinh khiết đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu với số lượng lớn. 

Với công suất hoạt động của máy lọc nước công nghiệp có thể cung cấp hàng nghìn lít nước trong một giờ đồng hồ, được ứng dụng phổ biến ở những nơi có nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch lớn như: bệnh viện, chung cư, trường học, trung tâm thương mại, xưởng sản xuất nước sạch…

Cấu tạo của máy lọc nước công nghiệp 

Bồn chứa nước thô

Bồn chứa nước thô là bồn chưa qua lọc dùng để chứa lượng nước máy, nước giếng nhất định. Để tăng khả năng thoát các khí độc, kết tủa của sắt mangan, giảm hàm lượng clo trong nước ngầm bộ phận bồn chứa nước thô nên gắn thêm bộ sục khí Ejector và để nơi thoáng.

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà chúng ta lựa chọn bồn chứa có công suất hoạt động.

Hệ thống lọc thô

Hệ thống lọc thô chứa 3 cột lọc thường được làm từ vật liệu Composite bởi đặc tính của composite là khả năng chịu áp cao, chịu mặn và nợ rất tốt.

Cột lọc 1: Cột lọc thô này với vật liệu chính là sỏi lọc, mangan, cát thạch anh, birm… có vai trò loại bỏ phèn cặn, khử sắt, trung hòa độ PH.

Cột lọc 2: Cột lọc này được cấu tạo từ sỏi lọc, than hoạt tính, cát thạch anh, hạt Odm 2F,… giúp khử mùi hôi tanh, loại bỏ các chất cặn bã, chất độc hại trong nước.

Cột lọc 3: Cột lọc được cấu tạo từ sỏi lọc, cát thạch anh, hạt cation,… giúp làm mềm nước trước khi đẩy nước qua hệ thống lõi lọc tinh.

May loc nuoc cong nghiep
Máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống lõi lọc tinh

Hệ thống lõi lọc tinh được sử dụng nhằm mục đích ngăn chặn sợ lớn hơn 1-5 micron trước khi đẩy nước qua màng RO. Máy lọc nước công nghiệp thường dùng một trong các bộ lọc tinh như: bộ lọc tinh 20 inch, bộ lọc tinh bigblue hoặc phin lọc.

Màng lọc RO

Màng lọc RO được coi là bộ phận trung tâm của hệ thống máy lọc nước công nghiệp giúp loại bỏ gần như hoàn toàn chất rắn hòa tan, các kim loại nặng, vi khuẩn, virus… để cho ra nguồn nước sạch tinh khiết.

Đèn UV

Đèn UV cũng là một trong những bộ phận quan trọng của máy lọc nước công nghiệp có vai trò diệt khuẩn và chống tái nhiễm khuẩn có trong nguồn nước. 

Những lợi ích máy lọc nước công nghiệp đem lại

Tiết kiệm chi phí sản xuất nước sạch 

Việc sử dụng máy lọc nước công nghiệp không những giúp cung cấp nguồn nước sạch với số lượng lớn mà nó còn giúp tiết kiệm chi phí cho việc xây dựng hệ thống bể lọc hay đun nước sôi. 

Máy lọc nước công nghiệp giúp chúng ta chủ động hơn trong việc cung cấp và sử dụng nguồn nước sạch dài hạn, tối ưu chi phí sử dụng nước sạch đóng chai, đóng bình.

Nguồn nước sạch tinh khiết

Việc lọc nước bằng máy lọc công nghiệp giúp loại bỏ tối đa các chất độc hại có trong nguồn nước như: Vi khuẩn, virus, kim loại nặng, rong rêu, bùn đất, cặn bẩn…

Máy lọc nước công nghiệp đảm bảo về các tiêu chuẩn an toàn cho ra nguồn nước sạch tinh khiết trong sinh hoạt, sản xuất và sử dụng trực tiếp.

Đảm bảo an toàn sức khỏe

May loc nuoc cong nghiep
Máy lọc nước công nghiệp

Theo các chuyên gia việc sử dụng nguồn nước từ máy lọc nước công nghiệp sẽ hạn chế tối đa nguy cơ mắc phải các bệnh về da, bệnh tim mạch và các loại bệnh về hô hấp.

Đối với một số đối tượng như người già, trẻ em, người ốm… cần đảm bảo chất lượng nguồn nước luôn tinh khiết để ngăn chặn các tác nhân xấu từ nước xâm nhập gây hại cho cơ thể.

Đáp ứng nhu cầu, đảm bảo chất lượng

Nước sạch không những có vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày mà nó còn có vai trò trong nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh, trong quá trình tạo nên sản phẩm. 

Với công suất hoạt động lớn của máy lọc nước công nghiệp sẽ đáp ứng được số lượng lớn nước tinh khiết giúp quá trình sản xuất diễn ra hiệu quả, cho ra các sản phẩm an toàn đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước công nghiệp 

Xác định rõ nhu cầu mục đích sử dụng

Hiện nay có rất nhiều loại máy công nghiệp có công suất hoạt động khác nhau nên việc xác định rõ nhu cầu cũng như mục đích sử dụng là rất quan trọng. Chúng ta nên xác định rõ nhu cầu sử dụng nước để lựa chọn loại máy lọc nước công nghiệp có công suất tương ứng để tránh tình trạng lãng phí mà vẫn đảm bảo đáp ứng đầy đủ lượng nước sạch theo nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn máy có công suất phù hợp 

Máy lọc nước công nghiệp với công suất từ 300 đến 900l/giờ: Loại máy có công suất này phù với các trường học nhỏ, xưởng sản xuất nhỏ, bệnh viện, trung tâm thương mại…

Máy lọc nước công nghiệp với công suất từ 900 đến 2.500l/giờ: Đối với những loại máy lọc nước có công suất hoạt động này phù hợp sử dụng cho các trường học lớn, xí nghiệp, nhà máy lớn, bệnh viện quy mô lớn…

Máy lọc nước công nghiệp với công suất từ 3.000 đến 5.000l/giờ: Đây là loại máy được sử dụng trong các khu công nghiệp, nhà máy có quy mô lớn.

May loc nuoc cong nghiep
Máy lọc nước công nghiệp

Sản phẩm, thương hiệu uy tín

Hiện nay, có rất nhiều loại máy lọc nước công nghiệp với công suất và mẫu mã khác nhau nên việc mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng là điều không tránh khỏi. Khi không may lựa chọn và sử dụng mặt hàng kém chất lượng nguồn nước khi lọc ra sẽ không được đảm bảo về chất lượng và máy móc cũng hay bị trục trặc và nhanh hỏng.

Chúng ta nên chú ý tìm hiểu và lựa chọn những sản phẩm chất lượng đến từ thương hiệu uy tín, nhận được sự phản hồi đánh giá cao từ khách hàng đã dùng trước đó.

Trên đây là một số điều cần biết về máy lọc nước công nghiệp được Bazo chia sẻ. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về loại máy này và tìm được sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng của mình.

Khi có nhu cầu cần tìm mua các loại máy công nghiệp, dụng cụ công nghiệp, thiết bị cảm biến hay thiết bị nhà thông minh chúng ta có thể liên hệ đến Bazo.vn để được tư vấn chọn mua các sản phẩm chất lượng đến từ thương hiệu uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *