Từ những bóng đèn tiết kiệm năng lượng đến máy phát hiện rò rỉ, công nghệ thông minh đã mang lại nhiều lợi ích chỉ bằng một nút bấm. Hầu hết mọi thứ trong nhà, từ đèn, bộ điều nhiệt đến khóa cửa hay camera an ninh, giờ đây tất cả chúng đều có thể được kết nối với internet. Bạn có thể tắt hệ thống sưởi, để khách vào nhà hay kiểm tra rò rỉ chỉ với một vài thao tác trên ứng dụng hoặc lệnh bằng giọng nói.

Tìm hiểu thêm: Nhà thông minh có làm cho cuộc sống tốt hơn?

Trong khi, nhiều tiện ích dường như cũng chỉ là một cách để gây ấn tượng với khách:

Này Google, hãy làm mờ đèn và chơi một bản nhạc lãng mạn.

Những tiện ích khác lại thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Tại thời điểm mà nhiều người trong số chúng ta đang làm việc tại nhà và các hóa đơn điện nước thì tăng liên tục, đây dường như chính là điểm hấp dẫn người mua hàng.

Bộ điều chỉnh nhiệt

Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh có thể được sử dụng để điều khiển hệ thống sưởi từ xa bằng một ứng dụng trên điện thoại. Các tính năng phổ biến bao gồm xây dựng lịch trình dựa trên thói quen của bạn, giảm nhiệt khi không có ai ở nhà và kiểm soát nhiệt ở nhiều phòng.

Có rất nhiều máy điều nhiệt thông minh để lựa chọn. 

Van tản nhiệt thông minh cũng có thể làm giảm chi phí sưởi ấm. Nó cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ từ xa của từng phòng. Bạn sẽ cần phải gắn một van vào mỗi bộ tản nhiệt. Một số van tản nhiệt thông minh hoạt động trên cơ sở độc lập, trong khi một số khác hoạt động cùng bộ điều chỉnh nhiệt thông minh.

Đèn cảm ứng

Các hộ gia đình muốn tiết kiệm tiền cho chi phí chiếu sáng có lẽ nên tìm cách chuyển sang bóng đèn LED thay vì dành quá nhiều tiền vào hệ thống chiếu sáng thông minh. Theo SimplyLED, 20.000 giờ chiếu sáng có giá 25,80 bảng Anh nếu bạn sử dụng bóng đèn dây tóc kiểu cũ, nhưng chỉ 5,40 bảng Anh nếu bạn sử dụng bóng đèn LED.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự tuyệt vời của hệ thống chiếu sáng thông minh, chúng cung cấp ánh sáng tuỳ theo tâm trạng, được điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý thông minh (như Google Assistant, Alexa, hoặc Siri), kết hợp với khả năng bật và tắt đèn từ xa.

Thiết bị an toàn

Nếu bạn dành cả ngày chỉ để lo lắng rằng liệu bạn đã tắt máy duỗi tóc hoặc bàn là chưa, thì một ổ cắm điện thông minh rất đáng để mua, nó cho phép bạn tắt ổ cắm bằng điện thoại.

thiet bi nha thong minh giup tiet kiem dien 01

Cảm biến nước và báo động rò rỉ có thể ngăn chặn sự rò rỉ nhỏ trở thành một thảm họa. Ý tưởng ở đây là phát hiện các ống nổ, vòi sen bị rò rỉ kịp thời để giảm thiểu thiệt hại.

Các thiết bị đắt tiền hơn cung cấp cho bạn khả năng tắt nguồn cấp nước chính từ điện thoại nếu có rò rỉ.

Thiết bị chống trộm

Giải pháp nhà thông minh đa dạng giúp kết nối các thiết bị điện thông minh như: camera, báo động, khóa cửa thông minhchuông cửa thông minh, cảm biến cửa và cửa sổ, cảm biến chuyển động và báo động khói.

Bất kỳ tác động nào được phát hiện bởi các thiết bị chống trộm đều được gửi đến điện thoại của bạn, vì vậy nếu bạn được cảnh báo đột nhập, bạn có thể gọi cảnh sát.

Các thương hiệu sản phẩm hàng đầu trên thế giới đáng chú ý cho nhà thông minh bao gồm Neos, Google Nest, Motorola và Swann.

Chuông cửa thông minh truyền video trực tiếp vào điện thoại của bạn và cung cấp liên lạc hai chiều, nghĩa là bạn có thể nói chuyện với khách truy cập hoặc cho họ vào nếu bạn không ở đó.Hầu hết các công ty bảo hiểm đã cung cấp giảm giá chậm cho các hộ gia đình với các thiết bị nhà thông minh hoặc thiết bị đi kèm với các chính sách bảo hiểm.

Ngoài ra, đáng chú ý nhất là công ty bảo hiểm thông minh Neos. Người mua bảo hiểm của hãng nhận được một loạt các thiết bị nhà thông minh như camera an ninh, cộng với cảm biến khói và chuyển động, liên kết với điện thoại thông minh của người dùng và cảnh báo họ về bất cứ điều gì bất thường. Ý tưởng là để giảm số lượng và chi phí của yêu cầu bảo hiểm.

Công ty khởi nghiệp Hiro hoạt động trên một tiền đề tương tự. Hãng cung cấp giảm giá chi phí bảo hiểm cho ngôi nhà dựa trên các thiết bị thông minh bạn đã cài đặt. Khi bạn áp dụng chính sách của Hiro, bạn có thể mua thêm các thiết bị thông minh với giá ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.