Kính hiển vi cầm tay là loại thiết bị quang học thu gọn, vừa tay, là lựa chọn tối ưu, thích hợp cho những đối tượng có nhu cầu di chuyển nhiều mà vẫn cần phải sử dụng kính hiển vi để soi, quan sát. Cùng Bazo theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thể tìm hiểu sâu hơn về loại thiết bị hiển vi tiện ích này nhé!

Kính hiển vi cầm tay là gì?

Kính hiển vi cầm tay là gì?

Kính hiển vi cầm tay là loại kính hiển vi có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm tay để mang theo, đi lại, giúp người dùng có thể chủ động trong việc sử dụng ngay cả khi đang ngoài trời, hỗ trợ thực hiện các thao tác trong khi đang di chuyển một cách dễ dàng.

Kính hiển vi cầm tay ngày càng được ưa chuộng bởi tính tiện dụng, thiết kế nhỏ gọn, hỗ trợ đáng kể con người trong các công việc nghiên cứu hiện nay.

Những kính hiển vi cầm tay nhỏ gọn này cũng còn được coi là kính hiển vi mini, bên cạnh đó, kính hiển vi cầm tay còn có các phân loại dựa trên cơ chế hoạt động của kính hiển kỹ thuật số, kính hiển vi soi nổi, kính hiển vi điện tử, …

Kính hiển vi cầm tay nhỏ gọn dễ dàng mang theo

Và khi nhắc đến loại kính hiển vi nhỏ gọn có thể cầm theo này thì không thể không nhắc đến các thương hiệu chuyên về kính hiển vi cầm tay nổi tiếng như Dino-Lite, Vinity, Orion, Mustcam, …

Xem thêm:

Những Điều Bạn Nên Biết Về Kính Hiển Vi 2 Mắt

Thiết Bị Quan Sát Kính Hiển Vi Quang Học Là Gì?

Kính Hiển Vi Sinh Học Là Gì Trong Nghiên Cứu?

Ưu điểm, tiện ích của kính hiển vi cầm tay

  • Thiết kế nhỏ gọn, lại có thể di động, vô cùng tiện dụng và hữu hiệu trong việc hỗ trợ người dùng tối ưu việc nghiên cứu.
  • Trọng lượng vô cùng nhẹ, tùy vào thiết kế, cấu tạo từng loại mà trọng lượng dao động trong khoảng 100-1000g.
  • Độ phóng đại vô cùng lớn, mặc dù có kích thước nhỏ nhưng vẫn giữ được độ phóng đại cao, phù hợp với việc quan sát các mẫu vật nhỏ và cần độ chi tiết cao. (Hầu hết  đều sẽ được trang bị camera cho phép kết nối màn hình trình chiếu hoặc có sẵn một màn hình LCD hỗ trợ quá trình quan sát)
  • Hỗ trợ quan sát với hình ảnh chất lượng và khả năng lấy nét tốt.

Ứng dụng của kính hiển vi cầm tay

  • Kiểm tra, xác thực tính thật giả của đồ vật.
  • Quan sát trực tiếp thực thể, không nhất thiết phải trích xuất mẫu vật.
  • Sử dụng pin hoặc sạc điện nên tiện lợi mang theo để quan sát các bề mặt.
  • Một số loại được trang bị thêm đèn chiếu UV để có thể quan sát côn trùng và những loại vật thể phản quang khác với tia UV khác.
  • Ứng dụng thiết thực trong lĩnh vực y tế, giáo dục, công nghiệp, …

Kính hiển vi cầm tay dùng để soi linh kiện điện tử

Một số thương hiệu kính hiển vi cầm tay uy tín, chất lượng

Kính hiển vi cầm tay thương hiệu Dino-Lite

Dino-Lite được biết đến là thương hiệu kính hiển vi cầm tay có số lượng sản phẩm đa dạng và phong phú nhất. Tại thương hiệu này có những dòng sản phẩm kính hiển vi camera hiện đại có khả năng kết nối với máy tinh thông qua cổng USB cùng với khả năng lấy nét rõ ràng của kính.

Thiết kế nhỏ gọn nhưng lại có tốc độ xử lý khi thao tác với kính cực nhanh, đồng thời cho phép quay video, ghi hình khi thao tác với kính.

Kính hiển vi cầm tay kết nối USB hiển thị trên máy tính

Kính hiển vi cầm tay thương hiệu Vinity

Thương hiệu Vinity là thương hiệu kính hiển vi với đa dạng các sản phẩm hiển vi kỹ thuật số cho chất lượng ảnh sắc nết, chất lượng.

Sản phẩm hiển vi của thương hiệu này được thiết kế nhẹ gọn với hiển thị thang đơn giản trên màn hình hiển thị. Ống kính có cấu trúc lồi dễ dàng định vị các mẫu vật nhỏ và lấy nét, quan sát thời gian thực và trên bộ đếm thời gian, điều này giúp công việc đạt hiệu quả hơn.

Kính hiển vi cầm tay thương hiệu Orion

Orion là thương hiệu kính hiển vi cầm tay có giá thành rẻ nhưng vẫn cho phép người dùng thao tác, làm việc với độ phóng đại lớn. Loại hiển vi của hãng này được biết đến trong việc ứng dụng phổ biến làm công cụ giảng dạy và đồng thời là kính hiển vi sửa điện thoại, mạch điện tử, linh kiện máy có kích thước nhỏ. Bên cạnh đó, kính hiển vi cầm tay này còn có thể kết nối với máy tính thông qua cổng USB để trình chiếu, ghi lại quá trình.

Qua bài viết, Bazo đã chia sẻ đến với bạn đọc về loại kính hiển vi cầm tay vô cùng tiện ích để mang theo sử dụng này cùng với các ứng dụng hữu hiệu của nó vào cuộc sống như trong y tế, giáo dục, sửa chữa, … Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc. Đừng quên ghé thăm và tham khảo các sản phẩm kính hiển vi tại Bazo và theo dõi chúng tôi để nhận những bài viết liên quan nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *