Móc treo từ lâu đã được sử dụng rất phổ biến để làm dụng cụ treo như: Quần áo, palang, thang máy, đồ dụng gia đình tiện lợi… Hôm nay Bazo sẽ đưa những ứng dụng hiệu quả của móc treo trong đời sống cũng như những tiện ích mà nó mang lại, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Móc treo là gì?

Móc treo được ra đời với tính năng giữ cho các vật được cố định là điều kiện thuận lợi cho việc treo quần áo hoặc các vật dụng khác như palang. Các loại móc treo tùy thuộc vào mục đích sử dụng và lĩnh vực mà sẽ có nhiều dạng thiết kế khác nhau. Một số móc treo có một thanh được bo tròn từ bên này sang bên kia có hình dáng như móc câu, hình tròn, hình tam giác…

Móc treo là gì

Các dạng móc treo phổ biến 

Đa số các dạng móc được sử dụng trong ngành thời trang và ngành công nghiệp xây dựng với các dạng móc phổ biến như: 

Móc treo palang 

Móc palang có vai trò khá quan trọng trong bước đầu lắp đặt thang máy. Có hình dạng chữ U bằng sắt được đặt cố định ở đỉnh hố thang máy dùng để mắc palang xích vào. Công dụng của móc palang: 

  • Giúp cho việc vận chuyển đồ lên phòng máy được dễ dàng hơn cũng như tiết kiệm được sức lực và tăng tính an toàn lao động. Ví dụ như máy kéo, ray dẫn hướng, cửa thang máy,… Những thiết bị này rất nặng khi phải khiêng bằng tay sẽ rất khó cho các căn hộ có tầng cao khi đó sẽ cần sự trợ giúp của palang.
  • Giúp cho quá trình lắp đặt thang máy được dễ dàng hơn. Bơi khi bắt đầu lắp thang máy, cáp chưa được lắp, máy kéo cũng chưa được định vị. Khi đó sẽ cần đến hệ thống móc palang. 
  • Khi cần thay cáp thang máy, kỹ thuật viên sẽ móc palang lên móc đó để cố định và điều khiển cabin dễ dàng thuận lợi cho việc thay cáp. 

Móc treo quần áo 

Móc quần áo là vật dụng phổ biến trong ngành thời trang cũng như trong gia đình. Thường được làm bằng chất liệu chính là nhôm, nhựa, gỗ. Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng móc khác nhau với kiểu dáng đa dạng và nhiệm vụ khác nhau. Một gia đình sẽ có rất nhiều loại móc khác nhau để phù hợp với từng loại quần áo khác nhau.

Móc treo quần áo

Móc treo đèn led 

Móc treo đèn led nhà xưởng là sản phẩm dùng để treo cố định đèn Led trong các nhà xưởng công nghiệp lớn, nhỏ.

  • Móc đèn led nhà xưởng là loại móc có thiết kế đơn giản và dễ dàng thi công.
  • Móc treo đèn led có kích thước theo tiêu chuẩn thanh ren trên thị trường.
  • Loại móc đèn led này được nối với các khớp nối theo tiêu chuẩn M8, M10, M12,…
  • Loại móc này thường được sản xuất từ vật liệu thép cao cấp và an toàn tối đa khi sử dụng trong các công trình. Chính vì thế chúng có độ cứng và bền rất tốt trong quá trình sử dụng. Khi sử dụng móc treo sẽ tiết kiệm được khá thời gian cũng như chi phí công trình.

Móc treo quạt trần

Sản phẩm được làm bằng kim loại và là một bộ phận dùng để gắn lên trần, mái tôn hoặc trần thạch cao và trần gỗ… Nhằm mục đích treo quạt trần và đôi khi còn được sử dụng để làm móc đèn chùm, móc xích đu hoặc các vật nặng lên trần nhà nhờ thiết kế chắc chắn. Nếu đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng thì loại móc quạt trần bê tông này có thể chịu được lực lên tới cả trăm kg.

Móc treo quạt trần

Móc treo quạt trần không chỉ là bộ phận kim loại để treo, gắn quạt trần lên. Nó còn phải có tính thẩm mỹ và chịu sức mô men xoắn cao….

Trên đây là một số chia sẻ của Bazo về móc treo và những ứng dụng hiệu quả của chúng trong đời sống hàng ngày quanh ta. Có thế nó hiện hữu hàng ngày quanh chúng ta nhưng nhiều người chưa biết hết được những công dụng của móc treo như thế nào đối với đời sống hàng ngày. Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *